ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา


23 ม.ค. 2564 By Admin
ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา

ปีกไก่อบต้มยำพริกเผา

 

ส่วนผสม

 

         • ปีกกลางไก่ 500 กรัม 

         • ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย

         • น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ 

         • น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน (หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ถ้าต้องการความอร่อยด่วน ๆ แต่ถ้าทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมาก)

 2. นำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมันด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน 

 

ที่มา https://cooking.kapook.com/view93426.html 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ