ข้าวหน้าสเต็กเนื้อ


07 ม.ค. 2564 By Admin
ข้าวหน้าสเต็กเนื้อ

ข้าวหน้าสเต็กเนื้อ ด้วยเครื่องทำอาหารสองด้าน Sheepola รุ่น SP-AT8832-2P

 

ส่วนผสม

 

1. เนื้อสันนอก 2 ชิ้น 

2. เกลือ 1 หยิบมือ 

3. พริกไทยดำ 1 หยิบมือ 

4. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา 

5. หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 ลูก 

6. โชยุ 5 ช้อนโต๊ะ 

7. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ 

8. มิริน 3 ช้อนโต๊ะ 

9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 

10. ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย 

11. ต้นหอมซอย 2 ต้น 

12. วาซาบิ สำหรับจัดเสิร์ฟ 


 

วิธีทำ

  1. นำเนื้อสันนอกมาหมักด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก เป็นเวลา 30 นาที ก่อนนำไปย่าง
  2. นำโชยุ สาเก มิริน และน้ำตาลทรายใส่ลงในชามผสมคนให้เข้ากัน แล้วพักไว้เตรียมนำไปเคี่ยว 
  3. นำเนื้อสันนอกที่หมักไว้ ไปย่างบนเครื่องทำอาหารสองด้าน Sheepola รุ่น SP-AT8832-2P โดยใช้ไฟปานกลาง ย่างข้างละ 2 นาที แล้วกลับด้าน เมื่อย่างครบทั้งสองข้างแล้ว นำเนื้อสันนอกขึ้นจากกระทะแล้วพักเอาไว้
  4. นำซอสที่ผสมไว้ ใส่ลงในเครื่องทำอาหารสองด้าน ใบเดิม จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยวลงไป เคี่ยวให้ซอสได้ที่แล้วพักไว้เตรียมจัดเสิร์ฟ

**TIP : ควรพักเนื้อที่ขึ้นจากเตาไว้สัก 5 นาที เพื่อให้เนื้อมีความชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งและไม่เหนียว 

  1. นำเนื้อสันในที่ย่างพักไว้มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำเนื้อไปเรียงลงบนข้าว จากนั้นราดน้ำซอสที่เคี่ยวไว้ลงไปให้ทั่วเนื้อ โรยต้นหอม และเสิร์ฟพร้อมวาซาบิ เท่านี้ก็พร้อมฟินแล้วจ้า 


 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/steak-rice-bowl 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ