ข้าวผัดกระเทียมเบคอน
ส่วนผสม
- เบคอน 150 กรัม
- กระเทียม 30 กรัม
- ข้าวสวย 300 กรัม
- ซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 5 กรัม
วิธีทำ
- ตั้งหม้อ Sheepola รุ่น SP-MT2215T หมุนปุ่มตรงด้ามจับไปทางขวาสุดเพื่อวอร์มหม้อ
- เจียวเบคอนให้น้ำมันออกมา
- เทน้ำมันเบคอนให้เหลือในกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
- ใส่กระเทียมลงไปผัดจนมีสีน้ำตาลอ่อนๆ ใส่ข้าวสวยเย็น ปรุงรสด้วยซอส
- ใส่พริกไทยป่น และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
- ตักเสิร์ฟ โรยตกแต่งด้วยเบคอนกรอบ
ที่มา : https://www.maggi.co.th/recipes/garlic-fried-rice-with-bacon