ข้าวผัดกระเทียมเบค่อน


06 ม.ค. 2564 By Admin
ข้าวผัดกระเทียมเบค่อน

ข้าวผัดกระเทียมเบคอน

 

ส่วนผสม

  1. เบคอน 150 กรัม
  2. กระเทียม 30 กรัม
  3. ข้าวสวย 300 กรัม
  4. ซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ต้นหอมซอย 5 กรัม

 

 

วิธีทำ

  1. ตั้งหม้อ Sheepola รุ่น SP-MT2215T หมุนปุ่มตรงด้ามจับไปทางขวาสุดเพื่อวอร์มหม้อ 
  2. เจียวเบคอนให้น้ำมันออกมา
  3. เทน้ำมันเบคอนให้เหลือในกระทะประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
  4. ใส่กระเทียมลงไปผัดจนมีสีน้ำตาลอ่อนๆ ใส่ข้าวสวยเย็น ปรุงรสด้วยซอส
  5. ใส่พริกไทยป่น และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
  6. ตักเสิร์ฟ โรยตกแต่งด้วยเบคอนกรอบ

 

ที่มา : https://www.maggi.co.th/recipes/garlic-fried-rice-with-bacon

 

 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ