เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ
ใครสายเกามาทางนี้เลยจ้า เนื้อซี่โครงแน่นๆกับกิมจิจี๊ดๆแซ่บๆกับโคชูจัง เติมความหอมด้วยน้ำมันงา โอ้ย!!!!แค่นึกภาพก็น้ำลายไหลแล้วจ้าา พบกับตัวช่วยของเราที่ขาดไม่ได้เลยกับเจ้าหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพูน่ารักๆจาก Sheepola รุ่น SP-MT3315T น้องนั้นทำได้หลากหลายเมนูมาก ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด มาดูวิธีทำกันเล้ยย
ส่วนผสม
- เนื้อวัวส่วนซี่โครง 600 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว ½ หัว
- กิมจิ 1 ถ้วยตวง
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ต้นหอมญี่ปุ่นซอย สำหรับโรยหน้า
- งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
- หั่นเนื้อซี่โครงเป็นชิ้นเตรียมไว้
- เสียบปลั๊กหม้อปุ๊กปิ๊กหมุดไฟให้สุดใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมและหอมหัวใหญ่ ผัดจนพอสุกใส
- ใส่เนื้อซี่โครงที่หั่นไว้ลงไปผัด
- เมื่อเนื้อเริ่มสุก ใส่กิมจิลงไป ปรุงรสด้วยโคชูจัง และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
- ใส่น้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วและต้นหอมญี่ปุ่นซอย ปิดไฟที่หม้อ
- ตัก “เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ” ใส่จานจัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมรับประทาน
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/stir-fried-beef-ribs-with-kimchi