เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ


23 ม.ค. 2564 By Admin
เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ

เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ

ใครสายเกามาทางนี้เลยจ้า เนื้อซี่โครงแน่นๆกับกิมจิจี๊ดๆแซ่บๆกับโคชูจัง เติมความหอมด้วยน้ำมันงา โอ้ย!!!!แค่นึกภาพก็น้ำลายไหลแล้วจ้าา พบกับตัวช่วยของเราที่ขาดไม่ได้เลยกับเจ้าหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพูน่ารักๆจาก Sheepola รุ่น SP-MT3315T น้องนั้นทำได้หลากหลายเมนูมาก ทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด มาดูวิธีทำกันเล้ยย

 

ส่วนผสม

  1. เนื้อวัวส่วนซี่โครง 600 กรัม 
  2. หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว ½ หัว 
  3. กิมจิ 1 ถ้วยตวง 
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
  5. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 
  6. โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ 
  7. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ 
  8. น้ำมันงา 1 ช้อนชา 
  9. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย สำหรับโรยหน้า 
  10. งาขาวคั่ว สำหรับโรยหน้า 

 

วิธีทำ

  1. หั่นเนื้อซี่โครงเป็นชิ้นเตรียมไว้ 
  2. เสียบปลั๊กหม้อปุ๊กปิ๊กหมุดไฟให้สุดใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมและหอมหัวใหญ่ ผัดจนพอสุกใส
  3. ใส่เนื้อซี่โครงที่หั่นไว้ลงไปผัด
  4. เมื่อเนื้อเริ่มสุก ใส่กิมจิลงไป ปรุงรสด้วยโคชูจัง และน้ำตาล ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
  5. ใส่น้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม โรยหน้าด้วยงาขาวคั่วและต้นหอมญี่ปุ่นซอย ปิดไฟที่หม้อ
  6. ตัก “เนื้อซี่โครงผัดกิมจิ” ใส่จานจัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมรับประทาน

 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/stir-fried-beef-ribs-with-kimchi 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ