ซุปกิมจิ ด้วยหม้อปุ๊กปิ๊ก Sheepola รุ่น SP-MT3315T
ส่วนผสม
- กิมจิ 2 ถ้วยตวง
- น้ำ 2 ถ้วยตวง
- สันคอหมู 150 กรัม
- เต้าหู้ขาวแข็ง 1 ก้อน
- หัวหอม ½ หัว
- ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
- ต้มหอม 2 ต้น
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- หั่นสันคอหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
- หั่นกิมจิเป็นท่อน ๆ เตรียมไว้
- นำหอมใหญ่ และสันคอหมูลงไปผัดในหม้อ เมื่อหมูเริ่มสุกให้ใส่กิมจิลงไปผัดต่อสักครู่ เทน้ำลงไป ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ตั้งไฟจนเดือด ต้ม 30 นาที
- เมื่อครบ 30 นาที ใส่ เต้าหู้ขาว ต้มต่ออีก 5 นาที
- ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอม เพียงเท่านี้ซุปกิมจิของเราก็พร้อมรับประทานแล้ว!
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/kimchi-soup