ผัดเปรี้ยวหวานทะเล
เมนูที่ได้ยินชื่อ ถึงกับน้ำลายสอเลยทีเดียว นี่ยกมาทั้งทะเลเลยนะเนี่ย อยากจะรู้ว่าหน้าตาเจ้าเมนูนี้จะน่าทานแค่ไหนมาดูกันเลย และเมนูนี้ก็พลาดไม่ได้เลยที่เราจะหยิบน้องหม้อหูขาว จาก Sheepola รุ่น SP-MT2215T มาลงครัวซะเล้ยยย
ส่วนผสม
- ปลาหมึกกล้วย 100 กรัม
- กุ้งสด 100 กรัม
- เนื้อปลากะพง 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- สับปะรดหั่นเต๋า 30 กรัม
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 30 กรัม
- พริกหวานหั่นเต๋า 30 กรัม
- มะเขือเทศหั่นเสี้ยว 30 กรัม
วิธีทำ
- นำหม้อหูขาวขึ้นมาหมุนไปที่ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม ตามด้วยปลาหมึก กุ้งสด และปลากะพง ผัดจนสุก
- ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และสับปะรดลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
- ตักลงบนจานที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/sweet-and-sour-sauce-fried-with-seafood