ผัดเปรี้ยวหวานทะเล


08 ม.ค. 2564 By Admin
ผัดเปรี้ยวหวานทะเล

ผัดเปรี้ยวหวานทะเล

 

เมนูที่ได้ยินชื่อ ถึงกับน้ำลายสอเลยทีเดียว นี่ยกมาทั้งทะเลเลยนะเนี่ย อยากจะรู้ว่าหน้าตาเจ้าเมนูนี้จะน่าทานแค่ไหนมาดูกันเลย และเมนูนี้ก็พลาดไม่ได้เลยที่เราจะหยิบน้องหม้อหูขาว จาก Sheepola รุ่น SP-MT2215T มาลงครัวซะเล้ยยย

 

ส่วนผสม

 

  1. ปลาหมึกกล้วย                        100 กรัม
  2. กุ้งสด                                     100 กรัม
  3. เนื้อปลากะพง                          100 กรัม
  4. น้ำตาลทราย                            3 ช้อนโต๊ะ
  5. ซีอิ๊วขาว                                   3 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำส้มสายชู                              2 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสมะเขือเทศ                          3 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำมันพืช                                  3 ช้อนโต๊ะ
  9. กระเทียมสับ                             1 ช้อนโต๊ะ
  10. สับปะรดหั่นเต๋า                         30 กรัม
  11. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า                   30 กรัม
  12. พริกหวานหั่นเต๋า                      30 กรัม
  13. มะเขือเทศหั่นเสี้ยว                    30 กรัม 

 

วิธีทำ

  1. นำหม้อหูขาวขึ้นมาหมุนไปที่ไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป รอจนน้ำมันร้อน จากนั้นใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม ตามด้วยปลาหมึก กุ้งสด และปลากะพง ผัดจนสุก
  2. ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ พริกหวาน และสับปะรดลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
  3. ตักลงบนจานที่เตรียมไว้ พร้อมเสิร์ฟค่ะ 

 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/sweet-and-sour-sauce-fried-with-seafood 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ