ข้าวอบกุนเชียง


06 ม.ค. 2564 By Admin
ข้าวอบกุนเชียง

เบื่อข้าวสวย อยากทานข้าวอบ

เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอ ข้าวอบกุนเชียง นั่นเองค่าา เมนูนี้ก็ง่ายอีกแล้ว บ้านไหนมีเด็กเล็ก ไม่ชอบทานข้าว เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับเด็กๆที่เบื่ออาหารนะจ้ะ มาดูส่วนประสมและวิธีทำกันเลยจ้า

 

ส่วนผสม

  1. กุนเชียงปลา 3 แท่ง
  2. แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย
  3. ลูกเกด ตามชอบ
  4. กระเทียม
  5. น้ำมัน 1 ช้อนชา
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
  7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  8. เห็ดหอม

 

วิธีทำ

  1. หั่นกุนเชียงเป็นชิ้นๆ และแครอทเป็นลูกเต๋า
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมทุบลงไปผัดจนเหลือง
  3. ใส่กุนเชียง แครอท เห็ดหอม ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และลูกเกดลงไปผัดด้วยกัน จนสุกทั่วกัน
  4. ตั้งหม้อหุงขาวสาร ใส่น้ำมากกว่าหุงข้าวปกติ 1 ขีด
  5. ใส่ส่วนผสมที่ผัดลงไปให้หม้อหุงข้าว กดหุง
  6. รอสุก เปิดหม้อ พร้อมทาน

ปล.เราจะใช้หม้อหุงข้าวจากแบรนด์ Sheepola รุ่น SP-MT1122L ที่สามารถทำได้ทั้งซุป เค้ก ข้าวต้ม และข้าวอบได้ นั่นเอง และใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที เอง และที่ล้ำกว่านั้นคือ ปุ่มของหม้อหุงข้าวเป็นระบบสัมผัส ทำความสะอาดได้ง่าย ข้าวสุกอย่างทั่วถึง และประหยัดเวลามากๆเลยจ้า 

 

ที่มา : https://cookpad.com/th/recipes/14182505-%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%87-%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%86

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ