เกี๊ยวน้ำหมู


23 ม.ค. 2564 By Admin
เกี๊ยวน้ำหมู

เกี๊ยวน้ำหมู

 

เกี๊ยวน้ำหมู ทำทานง่าย ผู้ใหญ่ทานได้เด็กทานดี ด้วยกลิ่นของน้ำซุปหอมๆเย้ายวนใจ อร่อยกับหมูแน่นๆที่ห่อไปด้วยแผ่นเกี๊ยวบางๆ และสนุกไปกับ หม้อจาก Sheepola ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกเพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเล้ยย

 

ส่วนผสม

  1. หมูสับ 120  กรัม
  2. แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1  ช้อนโต๊ะ
  3. ผงปรุงรส                        1  ช้อนชา
  4. แผ่นเกี๊ยว                         10-12  ชิ้น
  5. แครอทหั่นแว่นกดเป็นรูป           6  ชิ้น
  6. ผักเบบี้ฮ่องเต้ผ่าครึ่ง             4  ต้น
  7. ต้นหอมซอยเล็กน้อย

 

ส่วนผสมน้ำซุป

  1. น้ำเปล่า                        1  ลิตร
  2. ผงปรุงรส                         1  ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

  1. ผสมหมูสับกับแครอทสับกับผงปรุงรส แล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวต้มในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักไว้
  2. ต้มน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรส ใส่แครอท ผักเบบี้ฮ่องเต้ลงต้มให้สุกนุ่ม ใส่เกี๊ยวหมู พอร้อนตักใส่ชามโรยต้นหอมซอยตามชอบ

 

ที่มา https://www.rosdee.co.th/%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%8a%e0%b8%a2%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b3%e0%b8%ab%e0%b8%a1%e0%b8%b9%e0%b8%ad%e0%b8%b9%e0%b9%8a%e0%b8%94/ 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ