กุ้งย่างเนยสไปซี่ ด้วย เตาอินฟราเรดไร้ควัน Sheepola รุ่น SP-AT882
ส่วนผสม
1. กุ้ง 25 ตัว
2. เนยจืด 100 กรัม
3. กระเทียม 5 กลีบ
4. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
5. ผงไทม์ 1/2ช้อนชา
6. พริกป่นเกาหลี 1/2 ช้อนชา
7. พาสลีย์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
9. มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
10. เกลือ เล็กน้อย
11. พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
1. แกะเปลือกกุ้งออกแล้วล้างให้สะอาด นำเส้นดำหลังกุ้งออกโดยการใช้ไม้จิ้มฟันดึงออก แล้วเสียบไม้ไว้ ไม้ละประมาณ 5 ตัว เตรียมไว้
2. สับกระเทียมและพาสลีย์ให้พอละเอียด
3. นำกระเทียม ออริกาโน ผงไทม์ พริกป่นเกาหลี พาสลีย์ เกลือและพริกไทย ในลงไปในเนยผสมให้เข้ากัน
4. ผสมมายองเนสและซอสพริกเตรียมไว้
5. นำกุ้งที่เสียบไม้มาย่างบนเตาอินฟราเรดไร้ควัน Sheepola รุ่น SP-AT882 แล้วทาเนยที่ผสมไว้ให้ทั่วย่างจนสุกโรยพริกไทยและพาสลีย์เพิ่มไปหน่อยย่างจนสุก พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=5067