ไข่ลาวา


06 ม.ค. 2564 By Admin
ไข่ลาวา

เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอ “ ไข่ลาวา”

ไข่ลาวาเมนูง่ายๆสำหรับแม่ครัวพ่อครัวมือใหม่ในช่วงกักตัว  

ไข่ที่ห่อด้วยเนื้อหมูบด เยอะซอสปรุงรสเพิ่มความหอม และชุบด้วยเกร็ดขนมปังกรอบๆทอดในน้ำมันร้อนๆจนกรอบ และยังเน้นความอร่อยไปกับไข่แดงเยิ้มๆ เมื่อได้ลิ้มลองจะให้ความรู้สึกที่เหมือนกับลาวาที่กำลังจะปะทุอีกด้วยจ้า

 

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่                                             4 ฟอง
  2. รากผักชี                                         2 ราก
  3. พริกไทขาวเม็ด                               ½ ช้อนชา
  4. กระเทียม                                        5 กลีบ
  5. หมูบด                                            300 กรีม
  6. แป้งข้าวโพด                                   1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสปรุงรส                                     1 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสหอยนางรม                              1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำตาลทราย                                   1 ช้อนชา
  10.  แป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ และเกล็ดขนมปังป่นสำหรับทอดกรอบ
  11. น้ำมันสำหรับทอด

 

ขั้นตอนการทำ เราจะใช้หม้อหูขาวจาก แบรนด์ Sheepola รุ่น SP-MT2215T มาเป็นส่วนหนึ่งในการทำเมนูต่อไปนี้นะจ้ะ เพราะน้องทำได้สารพัดประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ได้ในหม้อเดียว เป็นไงล่ะง่ายๆทำได้ในหม้อเดียว มาเริ่มกันเล้ย

 

  1. ใส่น้ำในหม้อหูขาวแล้วหมุนให้สุดเพื่อต้มไข่โดยจับเวลาหลังน้ำเดือด ประมาณ 4.5 -5 นาที เมื่อครบกำหนด ตักขึ้น แช่ในน้ำเย็นจัด พอไข่หายร้อนปอกเปลือก พักไว้
  2. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยขาวรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ชาม ใส่เนื้อหมูบด แป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรมและน้ำตาลทราย นวดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ห่อส่วนผสมหมูที่หมักไว้กับไข่ไก่ที่ต้มแล้ว ให้เนื้อหมูหุ่มไข่ไก่ให้มิด ทำจนหมด พักไว้
  3. นำหม้อหูขาวมาเสียบปลั๊กไว้แล้ววอร์มเครื่องโดยการหมุนปุ่มไปให้สุด หลังจากนั้นใส่น้ำมันในหม้อหูขาว เมื่อน้ำมันเดือดแล้วนำหมูที่ห่อแล้วลงคลุกกับแป้งทอดกรอบ ไข่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ นำไปทอดจนสุก มีสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำมัน
  4. เสร็จแล้ว นำมาจัดใส่จาน และตกแต่งพร้อมเสริฟได้เลยจ้า

 

เมนูกักตัววันนี้สามารถทำทานได้เป็นประจำ และสามารถทำได้ง่ายเพียงแค่มีหม้อหูขาว จากแบรนด์ Sheepola ที่สามารถทำได้หลายอย่างในหม้อเดียว ไม่ต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนหม้อ เปลี่ยนกระทะเลย และสินค้าของแบรนด์ Sheepola ใช้ปลั๊กไทยนะจ้ะ ไม่ต้องกลัว เพราะ สินค้าจากแบรนด์ Sheepola การันตี จาก มอก. เรียบร้อยแล้วจ้าาา

 

ที่มา : https://www.maggi.co.th/recipes/lava-scotch-egg

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ