ต้มยำปลาหมึกยัดไส้
เมนูแซ่บๆสุดจิ๊ด แน่นๆกับหมึกยัดไส้หมูสับปรุงรสอย่างดี ต้มเดือดๆด้วยหม้อหูขาว จาก Sheepola รุ่น SP-MT2215T ทำง่ายๆไม่ง้อเตาแก๊สเลย ประหยัดพื้นที่ในการทำ และประหยัดเวลามากๆ หม้อเดียวเอาอยู่
ส่วนผสม
- คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน
- ปลาหมึก 600 กรัม
- หมูสับ 300 กรัม
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- ตะไคร้ 15 กรัม
- ข่า 15 กรัม
- ใบมะกรูด 4-5 ใบ
- นมข้นจืด 15 มิลลิลิตร
- พริกขี้หนู 15 กรัม
- มะนาว สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ปรุงรสหมูสับด้วย ซอสปรุงรส และพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำหมูสับที่คลุกไว้ มายัดไส้ปลาหมึกให้เต็มตัว จากนั้นบั้งปลาหมึกให้สวยงาม
- เสียบปลั๊กหม้อหูขาวหมุนไฟแรงให้เดือด นำคนอร์ ซุปก้อนต้มยำใส่ลงไป รอให้ละลาย
- ใส่ตะไคร้ ข่า พริกขี้หนู จากนั้นตามด้วยนมข้นจืด แล้วนำปลาหมึกที่ยัดไส้ไว้ลงต้มใช้ไฟเป็นไฟอ่อน แล้วรอให้ปลาหมึกสุกดี
- เมื่อปลาหมึกสุกแล้วนำใส่ชามเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยมะนาว และเกี๊ยวกรอบเป็นอันพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/stuffed-squid-with-pork-in-tom-yum-soup