พิซซ่า


06 ม.ค. 2564 By Admin
พิซซ่า

เมื่อ Covid-19 กลับมาอีกครั้ง!!

หลายคนต้องกลับมา Work from home กันอีกรอบ และเชื่อว่าหลายๆคนก็มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น และเราจะอยู่เฉยๆแบบเหงาๆได้อย่างไร และเวลาดีๆแบบนี้เรามาลองเป็นเชฟมืออาชีพด้วยอาหารแบบง่ายๆ มาเริ่มกันเล้ยย

และเราขอเสนอเมนูที่น่าสนใจและทำง่ายมากๆแบบมืออาชีพ นั่นก็คือ พิซซ่าหน้าไส้กรอกและเห็ดแชมปิญอง นั่นเองค่า ถึงแม้ชื่อเมนูของเราอาจจะดูเหมือนทำยาก แต่เราสามารถทำให้มันดูง่าย เพียงแค่เรามีหม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 4 ลิตร จากแบรนด์ Sheepola นะคะ เพราะมีขนาดที่ใหญ่เหมาะกับการทำพิซซ่าของเรานั่นเองจ้าา

 

ขั้นแรกเราต้องเตรียมส่วนผสมกันก่อน 

  1. แผ่นแป้งพิซซ่าสำเร็จรูป
  2. ซอสพิซซ่า (ตามสูตรด้านล่าง)
  3. เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง
  4. มะกอกดำในน้ำเกลือ
  5. ไส้กรอกหั่นแว่น หรือบี้ให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ
  6. หอมใหญ่ซอยบางๆ
  7. ออริกาโนแห้งป่น
  8. ชีสรวมสำหรับพิซซ่า หรือ มอสเซอเรล่าชีสขูด

*สำหรับซอสพิซซ่านะคะ ถ้าไม่อยากทำเอง เราก็สามาารถหาซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือค้าสะดวกซื้อใกล้บ้านได้เลยจ้า

*สำหรับใครถ้าชอบทานพิซซ่าหน้าอะไรสามารถเลือกตกแต่งตามใจได้เลยจ้า 

 

เรามาเริ่มวิธีทำแบบง๊าย ง่าย กันเล้ย

  1. หยิบแผ่นพิซซ่าสำเร็จรูปมาวางเตรียมไว้ในจาน ทาซอสพิซซ่าลงไปตามใจชอบ
  2. หยิบเห็ดแชมปิญอง มะกอกดำ ไส้กรอกหั่นแว่น หอมใหญ่ใส่ลงไป
  3. โรยชีส กับออริกาโน่ตามใจเลยจ้า 
  4. หลังจากนั่นเอาไปใส่ในหม้อท้อดไร้น้ำมันด้วยอุณหภูมิ 180 องศา ประมาณ 5 นาที จนชีสที่หน้าพิซซ่าละลายแล้วเหลืองจนเป็นที่น่าพอใจ
  5. รับประทานได้เลย 

 

เมนูนี้สามารถนำไปทำเป็นอาหารว่าง หรือ เมนูทานเล่นก็ได้นะคะ แค่นี้เราก็สามารถเป็นเชฟมืออาชีพได้ เห็นไหมคะทำพิซซ่าไม่ยากอย่างที่คิดเลย และขั้นตอนก็แสนง่ายดายจริง จริ๊ง เพียงแค่เรามีเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ขนาด 4 ลิตร ของแบรนด์ Sheepola เป็นพระเอกของเรานั่นเอง

 

ที่มา : https://food.trueid.net/detail/7523xx8JdywA 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ