กุ้งย่างเนยสไปซี่


06 ม.ค. 2564 By Admin
กุ้งย่างเนยสไปซี่

กุ้งย่างเนยสไปซี่ ด้วย เตาอินฟราเรดไร้ควัน Sheepola รุ่น SP-AT882 

 

ส่วนผสม

1. กุ้ง 25 ตัว 

2. เนยจืด 100 กรัม 

3. กระเทียม 5 กลีบ 

4. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา

5. ผงไทม์ 1/2ช้อนชา

6. พริกป่นเกาหลี  1/2 ช้อนชา

7. พาสลีย์ 1/2 ช้อนโต๊ะ

8. ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ 

9. มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ

10. เกลือ เล็กน้อย

11. พริกไทย เล็กน้อย

 

วิธีทำ

1.   แกะเปลือกกุ้งออกแล้วล้างให้สะอาด นำเส้นดำหลังกุ้งออกโดยการใช้ไม้จิ้มฟันดึงออก แล้วเสียบไม้ไว้ ไม้ละประมาณ 5 ตัว เตรียมไว้ 

2.   สับกระเทียมและพาสลีย์ให้พอละเอียด 

3.   นำกระเทียม ออริกาโน ผงไทม์ พริกป่นเกาหลี  พาสลีย์ เกลือและพริกไทย ในลงไปในเนยผสมให้เข้ากัน 

4.   ผสมมายองเนสและซอสพริกเตรียมไว้ 

5.   นำกุ้งที่เสียบไม้มาย่างบนเตาอินฟราเรดไร้ควัน Sheepola รุ่น SP-AT882 แล้วทาเนยที่ผสมไว้ให้ทั่วย่างจนสุกโรยพริกไทยและพาสลีย์เพิ่มไปหน่อยย่างจนสุก พร้อมเสิร์ฟ 


 

ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=5067 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ