เต้าหู้ไข่น้ำแดง


06 ม.ค. 2564 By Admin
เต้าหู้ไข่น้ำแดง

เต้าหู้ไข่น้ำแดง

 

เมนูที่สามารถทำทานได้ทั้งบ้าน และเป็นเมนูที่เราแนะนำมากสำหรับผู้ใหญ่ หรือ เด็กๆ เพราะทานง่ายและทำง่ายมาก และเราก็มีสูตรมาแจกกันจ้า  

 

ส่วนผสม

  1. เต้าหู้ไข่ 5 หลอด 
  2. หมูสับ 200 กรัม 
  3. แครอท 100 กรัม
  4. ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม 
  5. หอมหัวใหญ่ 100 กรัม 
  6. ต้นหอม 60 กรัม 
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
  8. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
  9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
  10. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  11. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ 
  12. แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก 1 ถ้วย 

 

วิธีทำ

 

  1. นำเต้าหู้ไข่มาชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์บาง ๆ แล้วนำลงทอดให้มีสีเหลืองทอง แล้วตักมาพักไว้
  2. นำกระเทียม และหอมหัวใหญ่ลงผัดให้ส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่ข้าวโพดอ่อน แครอท ผัดเข้ากันให้สุก ใส่หมูสับลงผัดให้สุก จากนั้นโรยต้นหอมหั่นท่อน คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทย และ ละลายแป้งมันกับน้ำแล้วเทลงกระทะ แล้วคนให้สุก 
  3. วางเต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้วางใส่จาน
  4. แล้วราดด้วยน้ำแดงที่เราผัดไว้ พร้อมเสิร์ฟ 




ที่มา : https://www.wongnai.com/recipes/egg-tofu-with-red-sauce


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ