เต้าหู้ไข่น้ำแดง
เมนูที่สามารถทำทานได้ทั้งบ้าน และเป็นเมนูที่เราแนะนำมากสำหรับผู้ใหญ่ หรือ เด็กๆ เพราะทานง่ายและทำง่ายมาก และเราก็มีสูตรมาแจกกันจ้า
ส่วนผสม
- เต้าหู้ไข่ 5 หลอด
- หมูสับ 200 กรัม
- แครอท 100 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- ต้นหอม 60 กรัม
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก 1 ถ้วย
วิธีทำ
- นำเต้าหู้ไข่มาชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์บาง ๆ แล้วนำลงทอดให้มีสีเหลืองทอง แล้วตักมาพักไว้
- นำกระเทียม และหอมหัวใหญ่ลงผัดให้ส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่ข้าวโพดอ่อน แครอท ผัดเข้ากันให้สุก ใส่หมูสับลงผัดให้สุก จากนั้นโรยต้นหอมหั่นท่อน คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทย และ ละลายแป้งมันกับน้ำแล้วเทลงกระทะ แล้วคนให้สุก
- วางเต้าหู้ไข่ที่ทอดไว้วางใส่จาน
- แล้วราดด้วยน้ำแดงที่เราผัดไว้ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา : https://www.wongnai.com/recipes/egg-tofu-with-red-sauce