กุ้งเทมปุระ
เมนูชุปแป้งทอด จะทำด้วยหม้อทอดได้มั้ยน้าบอกเลยว่าทำได้จ้า แต่แป้งอาจจะไม่กรอบดังสนั่นหวั่นไหวเท่านำลงทอดในน้ำมันนะคะ แต่ก็ยังถือว่ากรอบในระดับนึงเลยค่ะ วันนี้ขอเสนอกุ้งเทมปุระ เนื้อกุ้งที่ได้ ก็มีความฉ่ำ ไม่ได้แข็งกระด้างเลยอีกด้วยค่ะ
ส่วนผสม
- กุ้ง
- แป้งเทมปุระสำเร็จรูป
- น้ำจิ้มเทมปุระ
- น้ำมันแบบสเปรย์
วิธีทำ
- ล้างกุ้งให้สะอาดผ่าหลัง เอาไส้ออก บั้งใต้ท้องกุ้งเพื่อความตรง
- ผสมน้ำเย็นจัดกับแป้งเทมปุระสำเร็จรูป นำกุ้งและฟักทองลงชุปแป้งให้ท่วม แล้วใส่เรียงลงถาด สเปรย์น้ำมันรำข้าว หรือ สเปรย์น้ำมันมะกอกบนกุ้งเทมปุระ
- นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้อุณหภูมิ 160 °C หรือ 325 °F ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
- จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเทมปุระ
ที่มา https://bestreview.asia/how-to/air-fryer-recipes/