กุ้งเทมปุระ


23 ม.ค. 2564 By Admin
กุ้งเทมปุระ

กุ้งเทมปุระ

 

เมนูชุปแป้งทอด จะทำด้วยหม้อทอดได้มั้ยน้าบอกเลยว่าทำได้จ้า แต่แป้งอาจจะไม่กรอบดังสนั่นหวั่นไหวเท่านำลงทอดในน้ำมันนะคะ แต่ก็ยังถือว่ากรอบในระดับนึงเลยค่ะ วันนี้ขอเสนอกุ้งเทมปุระ เนื้อกุ้งที่ได้ ก็มีความฉ่ำ ไม่ได้แข็งกระด้างเลยอีกด้วยค่ะ



 

ส่วนผสม

  1. กุ้ง
  2. แป้งเทมปุระสำเร็จรูป
  3. น้ำจิ้มเทมปุระ
  4. น้ำมันแบบสเปรย์

 

วิธีทำ

  1. ล้างกุ้งให้สะอาดผ่าหลัง เอาไส้ออก บั้งใต้ท้องกุ้งเพื่อความตรง
  2. ผสมน้ำเย็นจัดกับแป้งเทมปุระสำเร็จรูป นำกุ้งและฟักทองลงชุปแป้งให้ท่วม แล้วใส่เรียงลงถาด สเปรย์น้ำมันรำข้าว หรือ สเปรย์น้ำมันมะกอกบนกุ้งเทมปุระ
  3. นำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้อุณหภูมิ 160 °C หรือ 325 °F ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
  4. จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มเทมปุระ

 

ที่มา https://bestreview.asia/how-to/air-fryer-recipes/ 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ