ผัดฉ่าทะเล


06 ม.ค. 2564 By Admin
ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล

ผัดฉ่าทะเล รสเผ็ด เด็ดเหมือนยกทะเลมาทั้งอ่าวไทย เมนูนี้พูดเลยว่าแซ่บ แค่ได้ยินชื่อเมนูนี้ก็เผ็ชแล้ว วันนี้เราจะมาแจกสูตรและวิธีทำแบบง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน ฉบับเชฟมืออาชีพ มาดูกันเล้ย

 

ส่วนประสม

  1. กุ้ง 100 กรัม
  2. ปลาหมึก 100 กรัม
  3. หอย 100 กรัม
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. พริกแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  9. กระชายซอย ¼ ถ้วย
  10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  11. พริกไทยสด ตามใจชอบ
  12. พริกสด ตามใจชอบ
  13. ใบมะกรูด ตามใจชอบ 

 

วิธีทำ

  1. นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง เทน้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ และพริกแดงสับ ผัดให้เข้ากันจนเหลืองหอม
  2. ใส่กระชายซอย พริกไทยสด พริกสด และใบมะกรูด และผัดให้พอเข้ากันอีกครั้ง
  3. ใส่ กุ้ง หอย และปลาหมึก ที่ลวกเตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำตาลทราย และน้ำปลา ผัดให้เข้ากัน 
  4. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ 

 

เห็นไหมคะ วิธีทำมีแค่ 4 ขั้นตอนเองเจ้าค่าา สำหรับใครที่อยากทำเมนูนี้ แต่พื้นที่ในครัวไม่พอ เรามีสินค้าเครื่องครัวจากแบรนด์ Sheepola มาแนะนำค่า และหม้อที่เราจะแนะนำคือรุ่น SP-MT3315Tหรือหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพูพาสเทลนั่นเอง หม้อนี้สามารถทำได้ทั้งเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ได้ในหม้อเดียว บอกเลยว่าซื้อครั้งเดียวเอาอยู่ทุกเมนู คุ้มสุดๆ 

 

ที่มา : https://www.wongnai.com/recipes/stir-fried-spicy-sea-food 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ