ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก


23 ม.ค. 2564 By Admin
ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก

ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก

 

ส่วนผสม

  1. ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง (หั่น ฉีก ทุบ ตามถนัดเลยค่ะ)
  2. ไข่เจียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม
  3. ปลาหมึก
  4. กุ้ง
  5. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ
  6. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  7. น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
  8. พริกขี้หนูตำหยาบ
  9. ใบสะระแหน่
  10. ผักชีฝรั่ง
  11. พริกขี้หนู ทุบพอแตก

 

วิธีทำ

          1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง ลงต้มจนเดือด

          2. คนผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู คนให้น้ำพริกเผาละลาย เตรียมไว้

          3. พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก และกุ้ง พอใกล้สุก ใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนปลาหมึกและกุ้งสุก จากนั้นนำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนผสมนิดหน่อย ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ


 

ที่มา https://cooking.kapook.com/view93426.html 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ