ส่วนผสม
• ปีกกลางไก่ 500 กรัม
• ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย
• น้ำพริกเผาต้มยำ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันที่อยู่ในพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมไก่กับซอสมะเขือเทศ น้ำพริกเผาต้มยำ และน้ำมันน้ำพริกเผา เข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน (หรือ 2 ชั่วโมงก็ได้ถ้าต้องการความอร่อยด่วน ๆ แต่ถ้าทิ้งไว้ข้ามคืน เข้มข้นเข้าเนื้อมาก)
2. นำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมันด้วยความร้อน 200 องศาเซลเซียส ด้านละ 7 นาที หรือจนสุกเหลืองน่ารับประทาน
ที่มา https://cooking.kapook.com/view93426.html