แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน


23 ม.ค. 2564 By Admin
แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน

แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน

 

เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอเมนูที่เต็มไปด้วยเนื้อแน่นๆ กะทิหอมๆ ยั่วๆไปกับแกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน พร้อมกับหม้อปุ๊กปิ๊ก Sheepola รุ่น SP-MT3315T ที่จะทำให้เมนูนี้ออกมาน่าตาน่าทานขนาดไหน มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเล้ยยย

 

ส่วนผสม

  1. เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นพอคำ     300 กรัม
  2. น้ำพริกแกงคั่ว                         80 กรัม
  3. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น             2 ลูก
  4. หัวกะทิ                                   1 ถ้วยตวง
  5. หางกะทิ                         2 ถ้วยตวง
  6. ใบมะกรูดฉีก                         3 ใบ
  7. พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ             1 เม็ด
  8. น้ำปลา                                     4 ช้อนชา
  9. น้ำตาลปี๊บ                         2 1/4 ช้อนชา
  10. น้ำมันพืช                         2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

1. เปิดไฟหม้อปุ๊กปิ๊กใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดให้สุก ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ เคี่ยวให้เนื้อเปื่อย

2. เติมหางกะทิพอเดือดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและเนื้อมะพร้าวอ่อนคนให้เข้ากันเคี่ยวต่อสักครู่ 

3. เสร็จแล้วปิดไฟหม้อปุ๊กปิ๊กตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟจ้า

 

ที่มา https://www.maeban.co.th/menu_detail.php?bl=3419 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ