แกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน
เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอเมนูที่เต็มไปด้วยเนื้อแน่นๆ กะทิหอมๆ ยั่วๆไปกับแกงคั่วเนื้อมะพร้าวอ่อน พร้อมกับหม้อปุ๊กปิ๊ก Sheepola รุ่น SP-MT3315T ที่จะทำให้เมนูนี้ออกมาน่าตาน่าทานขนาดไหน มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเล้ยยย
ส่วนผสม
วิธีทำ
1. เปิดไฟหม้อปุ๊กปิ๊กใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดให้หอม ใส่เนื้อวัวลงผัดให้สุก ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ เคี่ยวให้เนื้อเปื่อย
2. เติมหางกะทิพอเดือดปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและเนื้อมะพร้าวอ่อนคนให้เข้ากันเคี่ยวต่อสักครู่
3. เสร็จแล้วปิดไฟหม้อปุ๊กปิ๊กตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟจ้า
ที่มา https://www.maeban.co.th/menu_detail.php?bl=3419