แกงส้มไข่ชะอมปลาอินทรีย์


23 ม.ค. 2564 By Admin
แกงส้มไข่ชะอมปลาอินทรีย์

แกงส้มไข่ชะอมปลาอินทรีย์

 

เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มไข่ชะอมปลาอินทรีย์ เมนูที่ได้ยินแล้วต้องรู้สึกเปรี้ยวปากอยากทานกันเลยทีเดียว แกงส้มหอมๆเปรี้ยวๆเผ็ชซี๊ด และพลาดไม่ได้กับหม้อสุดน่ารัก ที่มาพร้อมสีขมพูพาสเทล จาก Sheepola รุ่น SP-MT3315T ที่จะทำให้คุณมีความสุขในการทำอาหาร มาลองดูวิธีทำและส่วนผสมกันเลยว่าจะแซ่บขนาดไหน มาดูกันเล้ยย 

 

ส่วนผสม

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง

2. ชะอม 2 - 3 กำ

3. น้ำปลา 2 ช้อนชา

4. พริกแกงส้ม 5 ช้อนโต๊ะ

5. ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง

6. น้ำสะอาด 750 มิลลิลิตร

7. ปลาอินทรีย์ 2 ชิ้น

8. ถั่วฝักยาว 1 กำ

9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

11. เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ

12. มะนาว 1 ลูก

13. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 

 

วิธีทำ

1. นำถั่วฝักยาวมาหั่นขนาด 10 เซนติเมตร นำไปลวกแล้วแช่น้ำเย็นจัด ม้วนให้สวยงาม

 

2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ชะอมที่เด็ดแล้ว ตีจนเข้ากัน นำไปเจียวจนสุกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้น

 

3. น้ำเนื้อปลาทูน่ากรองน้ำออกแล้วนำมาโขลกกับน้ำพริกแกงส้มจนเนื้อปลาฟู

 

4. ต้มน้ำให้เดือด เติมปลาทูน่าที่โขลกไว้แล้วลงไป ใส่ปลาอินทรีย์ ปรุงด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ ใส่ไข่ชะอม ถั่วฝักยาวลงไป ปิดไฟ บีบมะนาว ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ 

 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/thai-hot-and-sour-soup 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ