แกงฟักทอง


07 ม.ค. 2564 By Admin
แกงฟักทอง

แกงฟักทอง

เมนูกักวันนี้ขอนำเสนอเมนูพื้นบ้านที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เมนูแกงฟักทอง เมนูที่ทำได้ง่ายๆ และอิ่มได้ทั้งมื้อ มาดูสูตรและวิธีทำกันเลย ว่าหน้าตาและรสชาติจะออกมาเป็นเยี่ยงไร และเมนูแกงฟักทองวันนี้เราก็ใช้เจ้าหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพูใบเดิม จาก Sheepola รุ่น SP-MT3315T เหมาะมากกับการนำมาทำเมนูวันนี้เพราะน้องสามารถทำไดั้ทั้งเมนู ต้ม ผัด แกง ทอด ได้ในหม้อเดียว และสามารถปรับอุณภูมิได้ถึง 3 ระดับ เก๋มากๆค่าา

 

ส่วนผสม

  1. ฟักทอง 400 กรัม
  2. น้ำกะทิ 300 ml.
  3. น้ำ (เพิ่ม ลด ได้) 3 ถ้วย
  4. น้ำปลา หรือปรุงรสตามชอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ใบแมงลัก 1 กำมือ
  6. พริกหยวกหั่นเฉียง 1/4 ถ้วย
  7. พริกแกง 1ถ้วย

 

วิธีทำ

  1. นำฟักทองมาล้างทำความสะอาด หั่นชิ้นโตๆ นิดหน่อย พริกหยวกหั่นเฉียงๆ เตรียมเครื่องปรุงพักไว้
  2. ใช้หม้อปุ๊กปิ๊กหมุนปุ่มไฟแรงสุด ใส่กะทิ เคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่พริกแกงลงผัดให้หอม
  3. ผัดพริกแกงเข้ากันดีแล้ว ใส่เนื้อไก่/หมูลงไป ผัดต่อจนเกลือบสุกแล้วใส่ฟักทองลงไป
  4. ปิดฝาเคี่ยวต่อจนฟักทองใกล้สุก เปิดฝา ใส่พริกหยวก พอสุกแล้วใส่ใบแมงลักลงไป และปิดไฟ จัดเสิร์ฟ

 

ที่มา https://cookpad.com/th/recipes/13516641-%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%9F%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%87 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ