กุ้งย่างเนยชีสยืดกระทะร้อน ด้วย กระทะชาบู Sheepola รุ่น SP-AT8850
ส่วนผสม
- กุ้ง 300 กรัม
- ชีส 150 กรัม
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- พาร์สลีย์ สำหรับโรยตกแต่ง
วิธีทำ
- นำกุ้งมาล้างให้สะอาดด้วยนำ้เกลือ แกะเปลือกกุ้งโดยเหลือส่วนหางเอาไว้ เพื่อความสวยงาม
**TIPS : สามารถล้างกุ้งด้วยน้ำโซดาได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความเด้งให้เนื้อกุ้ง
- นำกระทะ Sheepola รุ่น SP-AT8850 หมุนให้ไฟร้อน นำเนยลงละลายในกระทะ ตามด้วยกระเทียม จากนั้นผัดให้กระเทียมสุก
- นำกุ้งที่แกะเปลือกไว้มาผัดให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และเพิ่มสีสันด้วยพาร์สลีย์
- เมื่อปรุงรสกุ้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำชีสมาโรยตรงกลางกระทะ
- เปิดไฟอ่อนเพื่อให้ชีสค่อย ๆ ละลาย และป้องกันไม่ให้กุ้งไหม้
- เมื่อชีสละลายดีแล้วจึงหมุนปุ่มทำความร้อนเพื่อปิด พร้อมทานได้เลยจ้า
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/cheesy-butter-shrimp