ต้มยำปลาหมึกยัดไส้


07 ม.ค. 2564 By Admin
ต้มยำปลาหมึกยัดไส้

ต้มยำปลาหมึกยัดไส้

เมนูแซ่บๆสุดจิ๊ด แน่นๆกับหมึกยัดไส้หมูสับปรุงรสอย่างดี ต้มเดือดๆด้วยหม้อหูขาว จาก Sheepola รุ่น SP-MT2215T ทำง่ายๆไม่ง้อเตาแก๊สเลย ประหยัดพื้นที่ในการทำ และประหยัดเวลามากๆ หม้อเดียวเอาอยู่

 

ส่วนผสม

  1. คนอร์ ซุปก้อนต้มยำ 1 ก้อน 
  2. ปลาหมึก 600 กรัม  
  3. หมูสับ 300 กรัม 
  4. พริกไทย 1 ช้อนชา  
  5. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา  
  6. ตะไคร้ 15 กรัม  
  7. ข่า 15 กรัม 
  8. ใบมะกรูด 4-5 ใบ 
  9. นมข้นจืด 15 มิลลิลิตร
  10. พริกขี้หนู 15 กรัม  
  11. มะนาว สำหรับตกแต่ง  

 

วิธีทำ

  1. ปรุงรสหมูสับด้วย ซอสปรุงรส และพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. นำหมูสับที่คลุกไว้ มายัดไส้ปลาหมึกให้เต็มตัว จากนั้นบั้งปลาหมึกให้สวยงาม
  3. เสียบปลั๊กหม้อหูขาวหมุนไฟแรงให้เดือด นำคนอร์ ซุปก้อนต้มยำใส่ลงไป รอให้ละลาย
  4. ใส่ตะไคร้ ข่า พริกขี้หนู จากนั้นตามด้วยนมข้นจืด แล้วนำปลาหมึกที่ยัดไส้ไว้ลงต้มใช้ไฟเป็นไฟอ่อน แล้วรอให้ปลาหมึกสุกดี 
  5. เมื่อปลาหมึกสุกแล้วนำใส่ชามเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยมะนาว และเกี๊ยวกรอบเป็นอันพร้อมเสิร์ฟ 


 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/stuffed-squid-with-pork-in-tom-yum-soup 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ