ซุปกิมจิ


07 ม.ค. 2564 By Admin
ซุปกิมจิ

ซุปกิมจิ ด้วยหม้อปุ๊กปิ๊ก Sheepola รุ่น SP-MT3315T


 

ส่วนผสม 

 

  1. กิมจิ 2 ถ้วยตวง
  2. น้ำ 2 ถ้วยตวง
  3. สันคอหมู 150 กรัม
  4. เต้าหู้ขาวแข็ง 1 ก้อน
  5. หัวหอม ½ หัว
  6. ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
  7. ต้มหอม 2 ต้น
  8. โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
  9. พริกเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

 

  1. หั่นสันคอหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. หั่นกิมจิเป็นท่อน ๆ เตรียมไว้ 
  3. นำหอมใหญ่ และสันคอหมูลงไปผัดในหม้อ เมื่อหมูเริ่มสุกให้ใส่กิมจิลงไปผัดต่อสักครู่ เทน้ำลงไป ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ตั้งไฟจนเดือด ต้ม 30 นาที
  4. เมื่อครบ 30 นาที ใส่ เต้าหู้ขาว ต้มต่ออีก 5 นาที 
  5. ตักใส่ชามจัดเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอม เพียงเท่านี้ซุปกิมจิของเราก็พร้อมรับประทานแล้ว! 


 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/kimchi-soup 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ