ซุปไก่มันฝรั่ง ด้วยหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพู Sheepola รุ่น SP-MT3315T
ส่วนผสม
- เนื้อไก่ 300 กรัม
- มันฝรั่ง 100 กรัม
- หอมหัวใหญ่ 100 กรัม
- มะเขือเทศ 100 กรัม
- ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉาย 15 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- นำไก่ลงต้ม หม้อปุ๊กปิ๊ก แล้วหมุนไปทางขวา 1 ครั้ง เพื่อเปิดไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที (หมั่นช้อนฟองออก)
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล และ พริกไทย
- นำมันฝรั่ง และ แครอทลงต้ม
- นำมะเขือเทศ และ หอมหัวใหญ่ ลงต้มให้สุก
- ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/chicken-potato-onion-soup