ซุปไก่มันฝรั่ง


07 ม.ค. 2564 By Admin
ซุปไก่มันฝรั่ง

ซุปไก่มันฝรั่ง ด้วยหม้อปุ๊กปิ๊กสีชมพู Sheepola รุ่น SP-MT3315T

 

ส่วนผสม

  1. เนื้อไก่ 300 กรัม 
  2. มันฝรั่ง 100 กรัม 
  3. หอมหัวใหญ่ 100 กรัม 
  4. มะเขือเทศ 100 กรัม 
  5. ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ 
  6. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ขึ้นฉาย 15 กรัม 
  8. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
  9. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 
  10. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ  

 

วิธีทำ

  1. นำไก่ลงต้ม หม้อปุ๊กปิ๊ก แล้วหมุนไปทางขวา 1 ครั้ง เพื่อเปิดไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที (หมั่นช้อนฟองออก)
  2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาล และ พริกไทย
  3. นำมันฝรั่ง และ แครอทลงต้ม 
  4. นำมะเขือเทศ และ หอมหัวใหญ่ ลงต้มให้สุก
  5. ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ 


 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/chicken-potato-onion-soup 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ