เค้กช็อกโกแลตลาวา


06 ม.ค. 2564 By Admin
เค้กช็อกโกแลตลาวา

เค้กช็อคโกแลตลาวา 

 

เมนูกักตัววันนี้ ขอนำเสนอ เค้กช็อคโกแลตลาวา ไส้เยิ้มๆ ที่จะมาบอกสูตรและวิธีทำง่ายๆโดยใช้หม้ออบลมร้อน หรือ หม้อไร้น้ำมันนั่นเองจ้าา และก็พบกันอีกแล้วกับเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันจาก แบรนด์ Sheepola รุ่น SP-MT8835L ขนาด 3.5 ลิตร มาดูกันว่าหน้าตาเจ้าเค้กช็อคโกแลตลาวาที่ทำโดยใช้หม้ออบลมร้อนจะออกมามีหน้าตาเป็นยังไง มาดูกันเลย

 

ส่วนผสม 

  1. เนย หรือน้ำมัน     60 กรัม
  2. ช็อกโกแลตชิพ (ถ้าไม่มีผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ หรือ 1/4 ถ้วยโต๊ะ) 3 ช้อนโต๊ะ
  3. ผงโกโก้พูนๆ (ถ้ามี) 1 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
  5. เกลือ 1 หยิบมือ
  6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  7. กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา
  8. แป้งเค้กหรือแป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยโต๊ะ หรือ 4 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

  1. นำน้ำมันหรือเนย ใส่ช็อกโกแลตชิพ และผง โกโก้เข้าเวฟ 1 นาที แล้วคนให้เข้ากัน
  2. นำมาผสมกับส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน อย่าลืมวอร์มหม้ออบรมลมร้อนประมาณ 200 องศา ประมาณ 10 นาที 
  3. น้ำเนื้อเค้กที่เราผสมไว้แล้วเทใส่พิมพ์ หรือ ถ้วยที่สามารถอบได้ ตามที่ต้องการเลยจ้า
  4. ใส่หม้ออบลมร้อน อุณหภูมิ 230 องศา  10 นาที ถ้ายังเละ เพิ่มอีก 5 นาที ขึ้นอยู่กับความความหนาของถ้วย

ที่มา : https://cookpad.com/th/recipes/13452371-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B9%87%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%95-%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B9%86-%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81-%E0%B9%82%E0%B8%94%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%8A%E0%B9%89-%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%A5%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99

 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ