กุ้งย่างเนยชีสยืดกระทะร้อน


06 ม.ค. 2564 By Admin
กุ้งย่างเนยชีสยืดกระทะร้อน

กุ้งย่างเนยชีสยืดกระทะร้อน ด้วย กระทะชาบู Sheepola รุ่น SP-AT8850

 

ส่วนผสม

  1. กุ้ง 300 กรัม  
  2. ชีส 150 กรัม  
  3. เนย 1 ช้อนโต๊ะ  
  4. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ  
  5. พริกไทย 1 ช้อนชา 
  6. พาร์สลีย์ สำหรับโรยตกแต่ง   

 

วิธีทำ

  1. นำกุ้งมาล้างให้สะอาดด้วยนำ้เกลือ แกะเปลือกกุ้งโดยเหลือส่วนหางเอาไว้ เพื่อความสวยงาม

**TIPS : สามารถล้างกุ้งด้วยน้ำโซดาได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความเด้งให้เนื้อกุ้ง

  1. นำกระทะ Sheepola รุ่น SP-AT8850 หมุนให้ไฟร้อน นำเนยลงละลายในกระทะ ตามด้วยกระเทียม จากนั้นผัดให้กระเทียมสุก
  2. นำกุ้งที่แกะเปลือกไว้มาผัดให้สุก ปรุงรสด้วยพริกไทย และเพิ่มสีสันด้วยพาร์สลีย์
  3. เมื่อปรุงรสกุ้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำชีสมาโรยตรงกลางกระทะ
  4. เปิดไฟอ่อนเพื่อให้ชีสค่อย ๆ ละลาย และป้องกันไม่ให้กุ้งไหม้
  5. เมื่อชีสละลายดีแล้วจึงหมุนปุ่มทำความร้อนเพื่อปิด พร้อมทานได้เลยจ้า

 

ที่มา https://www.wongnai.com/recipes/cheesy-butter-shrimp 

 


แชร์บทความนี้

สูตรอาหารที่น่าสนใจ