ชิกเก้นบอล
เมนูกักตัววันนี้ขอนำเสนอ เมนูทานเล่นทำง่าย ถูกใจลูกๆหลานๆ เหมาะสำหรับแม่ครัว/พ่อครัวมือใหม่ และเราจะมาแจกสูตร และวิธีทำที่ง่าย และทำทานเองได้ที่บ้าน มาดูกันเลยจ้า
ส่วนผสม
- เนื้อไก่สับ
|
300 กรัม
|
- ไข่ไก่
|
1 ฟอง
|
- ต้นหอมซอย
|
1 ต้น
|
- ผักชีซอย
|
1 ต้น
|
- แป้งชุบทอด
|
1/4 ถ้วย
|
- น้ำผึ้ง
|
1/4 ถ้วย
|
- น้ำเปล่า
|
1/4 ถ้วย
|
- ผงปรุงรส
|
3 ช้อนชา
|
- พริกป่น
|
2 ช้อนชา
|
- น้ำส้มสายชู
|
2 ช้อนโต๊ะ
|
- งาขาว
|
1 ช้อนชา
|
วิธีทำ
- ผสมเนื้อไก่สับกับ ผงปรุงรส 2 ช้อนชา ใส่ต้นหอม ผักชีซอย ไข่ไก่ และแป้งชุบทอด คลุกให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม
- ตั้งหม้อ หรือกระทะ เทน้ำมันใช้ไฟกลางให้ร้อน นำไก่ลงทอดให้สุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
- ทำน้ำซอส ตั้งกระทะใส่น้ำผึ้ง น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส ที่เหลือ ตามด้วยพริกป่น น้ำส้มสายชู และงาขาว ลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้ข้น ใส่ลูกชิ้นทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อนๆ
ที่มา : https://www.rosdee.co.th/%e0%b8%8a%e0%b8%b4%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%9a%e0%b8%ad%e0%b8%a5/